Saturday, 20/04/2024 - 18:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hưng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận công tác đón học sinh trở lại học tập sau thời gian ngừng đến trường vì dịch bệnh Covid-19 tại trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định

Hôm nay 27/4/2020, hơn 1000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định đã trở lại trường trong niềm vui mừng, phấn khởi với một tâm thế bình tĩnh, tự tin, sẵn sàng học tập.

Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cở sở vật chất và các điều kiện thiết yếu đề đón học sinh quay lại trường. Ngay trong sáng nay, tại khu vực cổng ra vào, nhà trường đã cử cán bộ phụ trách y tế kết hợp với Đoàn Thanh niên trực đo thân nhiệt trước khi các em vào trường.

Đoàn thanh niên kiểm tra nhiệt độ cho học sinh tại cổng trường

Nghi lễ chào cờ đầu tuần thiêng liêng thay vì tổ chức tập trung tại sân trường như thường lệ được nhà trường tổ chức trang nghiêm tại phòng hội đồng và các đơn vị lớp học. Trong lời hát Quốc ca vang lên hôm nay gửi gắm biết bao tình cảm của thầy trò trường THPT Mỹ Lộc, đó không chỉ là lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc mà đó còn là niềm tự hào, niềm hạnh phúc được sống trong một đất nước Việt Nam anh hùng, nghĩa tình trong quá khứ và cả hôm nay

Học sinh chào cờ trên lớp và giáo viên chào cờ tại phòng hội đồng

Thầy giáo Nguyễn Duy Phương - Hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu các em học sinh: chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết; thường xuyên đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn; giữ gìn vệ sinh lớp học, trường học. Nhà trường đã gửi nội dung Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh và khuyến cáo của các cấp khi các em trở lại trường tới từng lớp yêu cầu các em đọc thật kỹ và thực hiện nghiêm túc. Học sinh toàn trường, đặc biệt là học sinh lớp 12 tích cực, chủ động bắt tay vào học tập, đảm bảo thích ứng với sự thay đổi của kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng như việc xét tuyển của các trường Đại học, Cao đẳng.

Nhà trường phát động cuộc thi viết về tấm gương người tốt việc tốt trong công cuộc phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19 do Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức; cuộc thi viết, vẽ tranh kỉ niệm về những ngày không thể nào quên do nhà trường tổ chức; cuộc thi Kể chuyện về Bác Hồ nhân dịp kỉ niệm 130 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh do nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức.

Cũng trong ngày hôm nay, nhà trường được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh thiếu niên trực thuộc Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng hơn 2000 khẩu trang. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe cho các em trong những ngày đi học tiếp theo.

Trung tâm GDHNN thuộc TW Đoàn tặng khẩu trang cho học sinh toàn trường

Học tập gắn liền việc nghiêm túc phòng chống dịch bệnh sẽ được thầy trò trường THPT Mỹ Lộc thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

(tin và bài) trường THPT Mỹ Lộc, Nam Định

Liên kết cột trái